Điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ do mụn

Thứ sáu, 22/03/2013, 18:31 GMT+7

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Da là bộ phận chịu nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài vì thế da rất dễ bị tổn thương. Những tổn thương đó thường để lại vết tích trên da chúng ta, như sẹo, nám, khô, nhăn…. Vùng da bị tổn thương đó thường bị lõm xuống, không được đầy như những da khỏe xung quanh khiến bạn xấu đi.

Nguyên nhân gây ra sẹo lõm là tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Khi làn da bị mụn trứng cá, thủy đậu, rỗ hay các tổn thương khác, bị bỏng, bị ngã thì quá trình tự làm liền vết thương bị ức chế, không thuận lợi và thiếu hụt các tổ chức “làm đầy” collagen, acid hyaluronic, chất nền tảng và có nguy cơ tồn tại sẹo lõm vĩnh viễn.
Sẹo do phỏng dạ (còn gọi là thủy đậu): Loại này có bề mặt rộng hơn do trứng cá bọc để lại (3-8mm) nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ chữa khỏi hay tự lành.

Sẹo lõm sau mụn: Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo lõm. Sẹo lõm có nhiều dạng như sẹo sâu hẹp hình thành từ 1 nang lông bị viêm mủ hoại tử và sẹo hố hình thành từ 1 nang lông viêm lan rộng hay 2-3 nang lông kế cận nhau bị viêm hoại tử. Sẹo lõm thường là hậu quả của một tình trạng viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một dạng nặn của mụn trứng cá là mụn nang mủ (Acne cyst) hay mụn dạng nang. Sẹo là vết thương tự làm lành bởi mô liên kết của cơ thể (còn gọi là sợi). Tùy thuộc vào tín hiệu, vị trí và phạm vi, sẹo có thể gây đau hay không – thậm chí trong nhiều năm.

15

Nguyên nhân gây sẹo lõm do mụn trứng cá

Đặc biệt đối với sẹo mụn, trước đây nghiên cứu từ những trường y cũng cho thấy việc điều trị sẹo là “rất khó”, hay nói một cách đơn giản là, chưa có liệu pháp điều trị hiệu quả trong tất cả các loại sẹo, ngoại trừ phương pháp lăn kim được ứng dụng trong Y Khoa tại Việt Nam từ năm 2002 tại các bệnh viện lớn.

Sẹo lõm do  mụn đầu đen (sẹo rỗ): Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử . Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”. Dạng sẹo lõm này thường có bề mặt tròn đều, hõm sâu, diện tích không quá lớn (2-5mm). Mật độ sẹo không cố định, tùy theo từng trường hợp, tuy nhiên thường xuất hiện ở trán, 2 bên má và mũi (nơi trứng cá bọc thường xuất hiện). Sẹo lõm do mụn trứng cá bọc để lại rất khó chữa theo các cách thông thường vì mối liên kết dưới da bị đứt gãy, tổn thương nặng nề trong quá trình bị mụn..Còn sẹo lõm do mụn đầu đen thường hiện diện ở 2 bên má và cánh mũi mà người ta thường gọi là sẹo rỗ.

2

Sẹo lõm do mụn đầu đen

Chính mật độ dày đặc này làm cho kết cấu da xung quanh phải thích ứng, bảo vệ da bằng cách tự làm dày lên để đảm bảo độ vững chắc và bao phủ làn da. Vì vậy, những người có sẹo rỗ cũng sở hữu làn da dầy bì, thô nhám.

Một số nguyên nhân khác

-Sẹo lõm do bệnh phỏng rạ (thủy đậu) Loại này có bề mặt rộng hơn do trứng cá bọc để lại (3-8mm) nhưng nông hơn và mọc rải rác trên mặt. Sẹo lõm dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá “trơ” nên không dễ  chữa khỏi hay tự lành.
Dùng sản phẩm trị mụn không đúng nhất là sản phẩm chứa corticoid giúp cho mụn bớt nhanh lúc đầu nhưng sau đó phát triển nhiều, nặng và lan rộng, hình thành mụn mủ và mụn dạng nang.
- Nặn mụn trong giai đoạn đang viêm nang lông làm cho viêm lan rộng cộng với nhiễm trùng bùng phát làm cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng phát triển thành mụn dạng nang.
- Nặn, bóp, cắt, chích, hút mụn, nặn mụn không giữ đúng vệ sinh làm cho vi trùng lây lan ra rộng phát triển thành mụn dạng nang.
- Bị tai nạn: bị ngã, bị bỏng…v.v…

ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM, SẸO RỖ DO MỤN BẰNG PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM TẾ BÀO GỐC

tri-seo-mun-bang-kim-lan-91

Tại Thủy Tiên Spa phương pháp điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim là một bước đột phá mới trong lĩnh vực điệu trị sẹo. Cơ chế điều trị sẹo lõm, sẹo rỗ  của công nghệ lăn kim là "tạo tổn thương giả mạo" để kích thích quá trình tự làm lành vết thương, tăng sinh Collagen, tái tạo tế bào da, giúp lấp đầy vết sẹo lõm, sẹo rỗ nhanh chóng trong thời gian ngắn.

TẠI SAO

LỰA CHỌN TRỊ SẸO LÕM, SẸO RỖ BẰNG CÔNG NGHỆ LĂN KIM

1.         Hiệu quả triệt để, nhanh chóng

Cơ chế trị sẹo của công nghệ lăn kim là tạo ra những "tổn thương giả mạo" để kích thích vết sẹo tự làm lanh vết thương, tăng sinh Collagen và kích thích tái tạo các tế bào da, nhanh chóng lấp đầy những vết lõm, sẹo rỗ hiệu quả.

2.       Sẹo lõm, sẹo rỗ được làm đầy tự nhiên

Công nghệ này giúp các bạn cải thiện được nhanh chóng tình trạng sẹo mụn, những mũi kim sẽ gây ra nhưng "tổn thương giả mạo" giúp kích thích quá trình tự làm lành vết thương, nuôi dưỡng, kích thích, tăng sinh chuỗi liên kết collagen, giúp đầy các vết sẹo lõm ,sẹo rỗ một cách tự nhiên.

3.      An toàn không đau rát

Công nghệ kim lăn được thực hiện theo quy trình chuẩn với đội ngũ chuyên viên giỏi và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi điều trị.

Công nghệ kim lăn được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá là công nghệ điều trị sẹo mụn rất an toàn và thân thiện với mọi loại da, đặc biệt là không tác dụng phụ, không sư dụng những hóa chất độc hại đến làn da.

4.     Làn da sáng mịn

Khi thực hiện lăn kim vùng da bị sẹo xong, các chuyên viên sẽ sử dụng sóng hồng ngoại để đẩy các dưỡng chất cần thiết vào sâu dưới vùng da điều trị . Các dưỡng chất sẽ thấm sâu vào da giúp tái tạo và làn da trở nên sáng mịn tự nhiên.

AI?

PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU TRỊ SẸO LÀM, SẸO RỖ BẰNG CÔNG NGHỆ LĂN KIM

>>>Cả nam và nữ bị sẹo lõm, sẹo rỗ do mụn

(Lưu ý: Kết quả trên có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

 

Các dịch vụ khác

TẨY DA CHẾT TOÀN THÂN

0917 500 389

Đặt lịch hẹn