Trị liệu da dầu và mụn

Thứ sáu, 22/03/2013, 18:31 GMT+7

TRỊ LIỆU DA DẦU VÀ MỤN

4_1

Một nhận thức nhầm lẫn nói chung cho rằng mụn chỉ ảnh hưởng ở tuổi dậy thì. Từ trước đến nay, chưa bao giờ mà người trưởng thành phải chịu đựng những lo lắng tình trạng dầu và mụn nhiều như hiện nay.

Những nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng trong khoảng 40-50% dân số trưởng thành ở độ tuổi 20-40 đều được chuẩn đoán là da có dầu, mụn mủ kéo dài ở mức độ nhẹ.

Theo tạp chí chuyên đề của Hiệp Hội Da Liễu tại Mỹ, 54% nữ giới trên độ tuổi 25 đang phải chịu đựng mụn mủ trên mặt, hầu như đều do sự bất thường của nội tiết tố gây ra chất dầu dư thừa dẫn đến mụn.

Mụn ở người trưởng thành thường có khả năng trở thành viêm sưng, mụn tắc nghẽn nhiều hơn so với mụn ở tuổi thanh thiếu niên, và những tổn thương xuất hiện nhiều quanh miệng, cằm và xương hàm.

Tương tự,người trưởng thành thường có làn da bị nhạy cảm, hoặc sự hỗn hợp của các tình trạng da kèm vào vấn đề mụn của họ, khiến cho việc điều trị thêm phần khó khăn hơn so với điều trị cho những người ở tuổi dậy thì, những người mà nhìn chung có một tình trạng da dầu như nhau và mau bình phục hơn.

Ngoài ra, những người trưởng thành bị mụn thường kéo dài dai dẳng hơn so với người ở tuổi dậy thì bị mụn.

Điều đó có thể gây ra sự khó chịu đặc biệt đối với những người đang bị quá nhiều mụn như lứa tuổi dậy thì.

Bốn tác nhân sinh hóa chính đóng góp vào việc hình thành mụn là gì?

Chất xúc tác chủ yếu của mụn ở tuổi trưởng thành là căng thẳng kinh niên. Việc cân bằng những trách nhiệm cá nhân và chuyên môn tạo ra thế hệ người trưởng thành này thuộc thế hệ bị áp lực thời gian nhất trong lịch sử. Điều này tạo ra việc căng thẳng kinh niên: sự liên miên và cấp độ tăng lên của sự căng thẳng mà nó đưa vào tuyến thượng nhân của chúng ta sự quá sức, làm tăng tốc sự sản sinh dầu, thiết lập ra giai đoạn phát triển dầu.

Trong khi căng thẳng hình thành sự bùng nổ mụn, có bốn nhân tố chính đóng góp vào sự phát triển mụn: tuyến bã nhờn hoạt động quá nhiều, sự tích tự tế bào chết, vi khuẩn và viêm sưng.

Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức

Bất kể hình thức nào của mụn xảy ra, thì ai cũng biết rằng việc sản sinh chất bã nhờn hoặc dầu là một chất xúc tác trong chuỗi các sự kiện mà kết quả là gây ra mụn. Thông thường, khách hàng sẽ nghĩ rằng ngay cả khi họ chỉ nổi vài cái mụn thì tình trạng da của họ cũng được coi là có quá nhiều dầu dư thừa. Là những chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp, chúng ta biết rằng lượng dầu da thừa này thường phát sinh ở những vùng có nang lông to, có khuynh hướng nang lông bị tắc nghẽn và vùng chữ T có dầu.

Việc tích lũy tế bào và vi khuẩn

Trong một nang lông bình thường, tế bào chết bề mặt liên tục bong ra từ bên trong nang lông nằm ở lớp biều bì và được đẩy lên bề mặt da.

Tuy nhiên, khi mụn xuất hiện, thì sự tăng trưởng quá nhanh các tế bào sẽ xảy ra ở miệng nang lông, kèm theo chất dầu dư thừa, khiến cho các tế bào bị dính chặt lại cùng với vi khuẩn (thường là những vi khuẩn gây mụn Propioni, hay còn gọi là (Corynebacterium); sự kết dính chất dầu và các tế bào dẫn đến sự hình thành một nút thắt ngay miệng nang lông giúp cung cấp một môi trường kỵ khí tuyệt vời cho vi khuẩn thâm nhập vào. Quá trình này, do sự bong tróc bất thường của biểu mô thuộc tuyến dầu gây ra sự hình thành chất sừng bị biến đổi, tuyến trình này thường được gọi là sự tích lũy quá nhiều chất sừng. Giai đoạn đầu tiên này thường được đề cập dưới hình thức mụn cám.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng có một vài lá phiến mỏng hình hạt trong tầng Stratum Granulosum ở làn da mụn. Vì các hạt lá phiến mỏng này kiềm chế khả năng bong tróc của hai chất Enzymes và Lipid có sẵn trong lớp bảo về giữa các lớp biểu mô, nên điều này cũng được quy cho sự tích lũy các tế bào trong nang lông. Tương tụ, làn da mụn có thể thẩm thấu dễ dàng các chất xung quanh tuyến nhờn & nang lông, có thể dẫn đến những lỗ hỏng và gây ra viêm sưng các mô xung quanh. Nghiên cứu chứng minh rằng những khách hàng có mụn thường thiếu hụt lượng Acid Linoleic, một loại Acid béo thiết yếu của lớp chất béo bảo vệ, chất thực tế thiếu hụt ở những khách hàng bị mụn.

Vi khuẩn trong nang lông thải ra chất Lipase Enzyme để phân nhỏ chất dầu Triglyceride thành Acid béo và Glycerol  chất dầu thường dùng như nguồn thực phẩm và chất Acid béo tự do đơn thuần là những phế phẩm gây ngứa rát cho lớp thành của nang lông. Vào thời điểm này, sự rối loạn có thể gây ra những tổn thương không viêm sưng và đơn giản là tạo ra những mụn cám tắc nghẽn (mụn đầu trắng)  sau đó thể chuyển thành mụn cám mở (mụn đầu đen) và cuối cùng là thải ra những gì chúng chứa bên trong.

Sự viêm sưng         

Các tổn thương viêm sưng cũng có thể gây ra mụn mủ, do thành nang lông vỡ ra. Nếu sự phá vỡ trong nang lông gần với bề mặt, thì mụn bọc sẽ là hậu quả tiếp theo. Nếu nó nằm sâu hơn, khối u sẽ hình thành. Trong một vài trường hợp, lớp màn nhầy làm các sự viêm nhiễm bám lại, lúc này mủ hình thành.

Mạng lưới Matrix Metalloproteinase(MMPs) Enzymes được kích thích để giúp chỉnh sửa các mô hư hại và các tế bào bạch cầu đã xâm nhập vào khu vực này; đây là thời điểm sự viêm sưng xảy ra.

         Đến với Thủy Tiên spa Quý khách hàng sẽ được các chuyên viên của chúng tôi khám da và tư vấn, tùy theo tình trạng da mà có thể chọn một trong các công nghệ hoặc kết hợp nhiều công nghệ với nhau như: Công nghệ khuếch tán OXY LỎNG, Công nghệ tái tạo bằng DIỆP LỤC TỐ, Công nghệ thanh thải bằng THAN HOẠT TÍNH VI HẠT, Tăng cường đề kháng da bằng LỢI KHUẨN SINH HỌC, Công nghệ MẶT NẠ ÁNH SÁNG, Công nghệ LASER,...

CÔNG NGHỆ KHUẾCH TÁN OXY LỎNG: Lượng oxy nhanh chống được khuếch tán vào sâu trong lớp da. Oxy lỏng có đặc tính sát khuẩn và đặc biệt là đối với vi khuẩn kỵ khí gây mụn (Propionibacterium acnes). Loại vi khuẩn này không thể phát triển được trong môi trường có Oxy do đố sẽ loại bỏ được nguyên nhân gây nên mụn, các tình trạng viêm sưng, để lại sẹo. Oxy lỏng được khuếch tán vào sâu trong da giúp hô hấp da tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, tăng tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình đào thải độc tố nên cũng ngăn ngừa được sự tắc nghẽn lỗ chân lông.

CÔNG NGHỆ TÁI TẠO BẰNG DIỆP LỤC TỐ: Diệp lục tố là phần sắc tố màu xanh trong cây xanh. Nó là thành phần quan trọng giúp cho quá trình quang hợp của cây xanh, chuyển giao ánh sáng mặt trời hấp thu được thành năng lượng nuôi cây xanh. Đối với làn da diệp lục:

-  Kích hoạt các Enzyme và tế bào bạch cầu

-  Tăng cường các phản ứng miễn dịch của cơ thể

-  Giúp cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể.

-  Kích hoạt Enzyme và tế bào bạch cầu, tăng cường các phản ứng miễn dịch.

-  Chống lại vi khuẩn gây bệnh trong vết thương, giúp nhanh lành vết thương

-  Giải Nobel về Y học năm 1930 của Giáo sư HansFischer đã nói rằng "Diệp lục có khả năng thải độc tố ra khỏi cơ thể".

Như vậy Diệp lục tố sẽ giúp làn da bạn được thanh lọc, thuần khiết, tăng cường miễn dịch da và giết vi khuẩn mụn từ đó loại bỏ các nguyên nhân gây mụn. Làn da bạn trở nên sáng, mịn màng và không còn nỗi lo về mụn.

CÔNG NGHỆ THANH THẢI BẰNG THAN HOẠT TÍNH VI HẠT: Than hoạt tính dưới kính hiển vi điện tử phóng đại 500 lần có cấu trúc thể hiện dạng tổ ong rất đặc trưng. Nhờ cấu trúc này, trong 1g than hoạt tinh, diện tích bề mặt của tất cả các lỗ rộng có thể đạt tới 800-1300m2/g nên than hoạt tính có tính hấp thụ rất mạnh. Nhờ đó than hoạt tính có khả năng hấp thụ bụi bẩn, vi khuẩn và độc tố lên bề mặt của chúng và loại bỏ đi, từ đó tạo cho bề mặt da sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng và loại trừ phần lớn nguyên nhân chính dẫn đên mụn, trả lại cho bạn làn da mạnh khỏe, sach mụn. Ngoài ra than hoạt tính luôn được bao phủ bởi trường điện từ do tính hấp thụ cực mạnh của chính nó sản sinh. Trường này còn gọi là trường sạch, bởi vì quá trình hình thành trường cũng là quá trình tiêu thụ các phân tử khí có hại, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG DA BẰNG LỢI KHUẨN SINH HỌC: Những vi khuẩn có lợi cho làn da và đối kháng với khuẩn mụn được chọn lọc kĩ lưỡng sẽ được đưa vào làn da, cạnh tranh môi trường sống, ức chế sự phát triển của khuẩn mụn, tiêu diệt khuẩn mụn và rất an toàn cho làn da. Đây là một biện pháp sinh học tuyệt đối an toàn và hiệu quả với làn da bạn.

CÔNG NGHỆ MẶT NẠ ÁNH SÁNG: Sử dụng năng lượng sóng điện từ và ánh sáng sinh học để tác động lên quá trình chuyển hóa của khuẩn mụn, tiêu diệt vi khuẩn theo có chế Porphyrin, đồng thời tác dụng kích thích tăng trưởng và phục hồi da, chống lại các hư tổn.

CÔNG NGHỆ LASER: Sử dụng Laser ở bước sóng, mức năng lượng và đầu lọc phù hợp, tương thích với từng làn da cụ thể để thay đổi các rối loại sừng hóa, điều tiết quá trình sản sinh dầu nhờn và tiêu diệt khuẩn mụn ở mức độ chuyên sâu.

 

(Lưu ý: Kết quả trên có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

 

Các dịch vụ khác

TẨY DA CHẾT TOÀN THÂN

0917 500 389

Đặt lịch hẹn